Điều kiện được mua nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Tại điều 51 của Luật nhà ở xã hội quy định rõ về 3 điều kiện được mua nhà ở xã hội:

Khó khăn về nhà ở các đối tượng cần mua nhà phải thuộc một trong những diện sau:

– Đối tượng chưa có nhà ở, đang phải đi thuê nhà; mượn nhà hay ở nhờ nhà của người khác hoặc có nhà ở nhưng bị nhà nước thu hồi phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền hoặc trường hợp giải tỏa để cải tạo chung cư cũ bị hư hỏng; xuống cấp hoặc không được bối thường bằng nhà ở, đất ở khác.

– Đối tượng chưa được nhà nước giao đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai.

– Đối tượng chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước hoặc chưa được mua; thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án khác.

– Đối tượng chưa được tặng nhà tình thương, tình nghĩa.

– Đối tượng có nhà ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng nhà ở chật chội; diện tích bình quân của hộ gia đình dưới 10m2/sàn/người. Hay nhà ở riêng lẻ diện tích bình quân dưới 10m2/sàn/người và diện tích khuôn viên đất thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo; xây dựng theo quy định của UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở.

Myhouse –  Đơn vị tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ mua Nhà ở xã hội dự án Ecohome 3

Không gian sống xanh tại Ecohome
Không gian sống xanh tại Ecohome

Điều kiện về cư trú :

 Một trong những điều kiện về cư trú cần thiết là người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có HKTT tại tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Nếu không có hộ khẩu thường trú thì người có nhu cầu mua nhà ở xã hội phải có đăng ký tạm trú; có hợp đồng lao động thời hạn từ 1 năm về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội. Trong trường hợp hộ gia định hoặc cá nhân thuộc diện tái định cư phải đảm bảo điều kiện về cư trú do ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

Điều kiện về thu nhập thấp được mua nhà ở xã hộiTheo quy định, người thu nhập thấp phải là người không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo; cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo; cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin dự án ecohome 3

Myhouse –  Đơn vị tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ mua Nhà ở xã hội dự án Ecohome 3. Liên hệ ngay để được tư vấn  nhanh nhất – Chính xác nhất.

Tài liệuChính sáchBảng giá

Xem thêm: Dự án Happy Land Đông Anh

Đăng Ký Hồ Sơ
Quý Khách Vui Lòng Điền Thông Tin Để Được Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ
Cảm Ơn Quý Khách Đã Đăng Ký, Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Trong Thời Gian Sớm Nhất
Liên hệ trực tiếp: 0976 863 662
Don't miss out. Subscribe today.
×
×
WordPress Popup Plugin